Top 10 điều lưu ý khi tổ chức đám cưới mà bạn cần quan tâm

Lo lắng là tâm lý chung của nhiều cặp đôi khi quyết định về chung một nhà và tổ chức đám cưới. Hai bạn đang không biết nên bắt đầu từ đầu và như thế nào để có được một lễ cưới đầy đủ và trọn vẹn. Đám cưới luôn là một khoảnh khắc thiêng liêng, hệ trọng trong cuộc đời mỗi người. Hiểu được tâm lý của các cặp đôi, Bảo An xin chia sẻ với bạn top 10 lưu ý khi tổ chức đám cưới hỏi.

1. Đi đăng ký kết hôn sớm

Trước khi tiến hành tổ chức đám cưới, hai bạn nên hoàn thành các thủ tục đăng ký kết hôn. Giấy đăng ký kết hôn giống như minh chứng hợp pháp việc hai bạn là vợ chồng. Điều này giúp xây dựng lòng tin tuyệt đối cho hai bên.

Những lưu ý khi chuẩn bị đám cưới

Một câu chuyện vui là nhiều cặp đôi vì quá lo lắng cho đám cưới mà quên mất việc phải đi đăng ký kết hôn. Và phải đến khi sinh con đầu lòng, họ mới vội vàng đi đăng ký để làm giấy khai sinh cho bé.

2. Nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là một trong những điều lưu ý khi tổ chức đám cưới cần thực hiện mà nhiều cặp đôi thường bỏ qua. Các cặp đôi trẻ thường chủ quan cho rằng sức khỏe của mình rất tốt. Thực tế, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là hết sức cần thiết. Điều này giúp hai bạn phòng tránh vấn đề sức khỏe sinh sản hay nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Nhằm đảm bảo gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh, hai bạn nên chọn ngày đi khám sức khỏe cùng nhau trước tổ chức lễ cưới.

3. Lưu ý khi tổ chức đám cưới là lập kế hoạch cưới tốt nhất

Lên kế hoạch đám cưới chi tiết càng sớm càng tốt. Việc này sẽ khiến bạn giải tỏa bớt căng thẳng hơn khi ngày trọng đại đang đến gần. Một kế hoạch rõ ràng, cụ thể bao gồm: phong cách tiệc cưới mà bạn muốn, thời gian tổ chức, quy trình tổ chức…

4. Dự kiến ngân sách cần chi cho đám cưới

Chi phí đám cưới luôn là một lưu ý khi tổ chức đám cưới hỏi rất quan trọng. Các bạn cần tính toán các chi phí để ước lượng được một khoản dự trù cần thiết. Chi phí cho một đám cưới có rất nhiều mục như:

Lên dự trù kinh phí thuê chiếc xe cưới đẹp nhất

  • Chi phí sửa chữa, sắm đồ đạc phòng cưới.
  • Chi phí địa điểm, tiệc cưới.
  • Chi phí chụp ảnh cưới.
  • Chi phí nhẫn cưới, váy cưới, vest.
  • Chi phí thuê xe cưới…

Đám cưới là sự kiện quan trong tuy nhiên hai bạn nên dự kiến ngân sách tùy theo khả năng tài chính của mình. Việc đơn giản hóa một số khâu không cần thiết sẽ giúp tiết kiệm chi phí và giảm áp lực về tài chính cho cả hai bên gia đình.

5. Lưu ý nên đi chụp ảnh cưới sớm

Một lưu ý khi tổ chức đám cưới hỏi là việc chụp ảnh cưới. Trước đám cưới, cô dâu chú rể có rất nhiều việc cần chuẩn bị. Do đó, hai bạn nên đi chụp ảnh cưới sớm trước khoảng 2 – 3 tháng ngày cưới. Khi đó, công việc không quá bận rộn, tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn có những bức ảnh lưu giữ kỷ niệm thật đẹp.

Các bạn có thể tham khảo thêm 1 số xe cưới của Bảo An:

Xe cưới Mercedes C300 AMG trắng

Xe cưới Vinfast Lux A2.0

Xe cưới Mui trần BMW 328i

6. Lên danh sách vật dụng cần mua sắm để tránh lãng phí

Hạn chế chi phí phát sinh là một trong những điều lưu ý khi tổ chức đám cưới. Lên danh sách vật dụng cần mua sắm vừa tránh lãng phí vừa tránh chi phí phát sinh không cần thiết.

Một tip nhỏ với các cặp đôi là nên chia nhỏ các món đồ cần mua và sắm từ từ. Nó sẽ giúp hai bạn chủ động hơn kinh tế và thoải mái thời gian lựa chọn.

Lên danh sách việc cần làm để chuẩn bị đám cưới

Ví dụ như: Nhẫn cưới có thể chọn mua từ sớm để lựa chọn được kiểu dáng yêu thích hoặc đặt làm riêng. Hay váy cưới và vest, bạn nên chuẩn bị sớm để nhiều thời gian lựa chọn hơn.

7. Lên danh sách khách mời

Hai bạn hãy cùng nhau liệt kê danh sách khách mời. Sau đó, các bạn sẽ trao đổi kỹ lưỡng thêm với gia đình để tránh bị thiếu sót những người cần được mời.

8. Đặt tiệc cưới phù hợp

Trong lưu ý khi tổ chức đám cưới , khâu lựa chọn món ăn trong tiệc cưới cần đặt sao cho thật chất lượng và vừa đủ với số lượng người ăn mỗi bàn.

9. Nhờ sự giúp đỡ của người thân

Một lưu ý khi tổ chức đám cưới mà các bạn cần nhớ là thay vì quán xuyến mọi công việc bạn có thể san sẻ với bạn bè và người thân. Việc này vừa giảm bớt gánh nặng vừa tạo gắn kết thân thiết với họ hàng, đặc biệt với cô dâu mới với họ hàng nhà chú rể.

Nhờ người thân và bạn bè giúp đỡ trong việc chuẩn bị đám cưới

Lượng khách cô dâu chú rể và bố mẹ hai bên khó lòng có thể đi cảm ơn, tiếp đón chu đáo hết được. Hai bạn có thể nhờ cậy bạn bè, anh chị em họ hàng đảm nhận vai tiếp khách trong tiệc cưới.

Các điều cần chú ý khi thuê xe cưới tại Hải Phòng

10. Lên kế hoạch đi tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào

Những ngày đầu tiên bên nhau, khi chính thức trở thành vợ chồng sẽ trở thành những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời bạn. Một số cặp đôi chọn còn ý tưởng kết hợp trăng mật với chụp ảnh cưới. Đây là ý tưởng hay để bạn tham khảo lưu ý khi tổ chức đám cưới.

Bạn nên lập kế hoạch cho kỳ trăng mật sớm để có nhiều ý tưởng cũng như tiết kiệm được các khoản chi phí như vé máy bay, phòng khách sạn…

Với 10 lưu ý khi tổ chức đám cưới trên đây, Bảo An hy vọng đã giúp được các cặp đôi  yên tâm hơn trong việc chuẩn bị kế hoạch cưới. Hãy liên hệ với Bảo An qua hotline để nhận được tư vấn miễn phí dịch vụ thuê xe hoa đám cưới nhé!

2 thoughts on “Top 10 điều lưu ý khi tổ chức đám cưới mà bạn cần quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.