Nghi thức lễ cưới tại nhà trai

Ngày cưới là ngày vui trọng đại đi với cô dâu chú rể. Bởi vậy mà cô dâu chú rể nào cũng lo lắng và tất bật chuẩn bị cho lễ cưới của mình. Lễ cưới thường có nhiều nghi thức khác nhau. Theo quan niệm của các cụ ngày xưa thì phải đầy đủ các nghi thức thì cuộc sống của cô dâu chú rể mới được thuận buồm xuôi gió. Ngày nay các nghi thức đó đã được giản lược đi rất nhiều. Tuy nhiên có một số nghi thức quan trọng vẫn cần phải coi trọng và không thể bỏ qua. Sau đây là một số nghi thức cưới tại nhà trai mà xe cưới Hải Phòng muốn giới thiệu cho các bạn. Cùng tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé!

==>Xem thêm Xe cưới Hải Phòng

Lễ rước dâu

Một trong những nghi thức quan trọng nhất đó là lễ rước dâu. Lễ rước dâu có suôn sẻ thì cuộc sống của cô dâu chú rể cũng sẽ suôn sẻ. Sau khi thực hiện các nghi lễ tại nhà gái thì nhà trai sẽ làm lễ rước dâu chính thức đưa cô dâu về nhà chồng. Sau đó cô dâu chú rể sẽ thực hiện nghi lễ gia tiên để ra mắt với họ nhà trai.

Lễ rước dâu sẽ được diễn ra vào ngày giờ đẹp. Lễ rước dâu sẽ có người chủ hôn là người đại diện cho gia đình nhà trai sang nhà gái làm lễ xin dâu. Khi đến giờ cô dâu chú rể sẽ cùng đoàn rước dâu ra sẽ hoa để về nhà trai.

Mỗi vùng miền khác nhau thì lễ rước dâu cũng sẽ có những nghi lễ khác nhau. Với lễ rước dâu ở nhà gái theo quan niệm của người Miền Bắc và người Miền Trung thì mẹ cô dâu không theo cô dâu về nhà chồng. Tuy nhiên với quan niệm của người Miền Nam thì mẹ cô dâu sẽ có đi cùng cô dâu về nhà chồng.

==>Có thể bạn quan tâm Cho thuê xe cưới Hải Phòng

Lễ gia tiên

Lễ gia tiên là nghi lễ cũng vô cùng quan trọng tại nhà trai sau lễ rước dâu. Đây cũng là giây phút quyết định cô dâu chú rể chính thức lên duyên vợ chồng trong sự chứng kiến của quan viên hai họ.

Cô dâu và chú rể cùng đứng trước bàn thờ nhà trai cùng thắp nén nhang để tỏ lòng thành kính của mình. Sau đó cô dâu sẽ mời trà bố mẹ chồng cũng như quan viên họ hàng . Sau khi thực hiện nghi lễ xong thì cô dâu sẽ được mẹ chồng trao cho những kỷ vật có giá trị. Đôi bên có thể mở tiệc sau nghi lễ để cùng chung vui với hạnh phúc lứa đôi của cô dâu chú rể.

Lễ gia tiên được tiến hành trong cả lễ ăn hỏi lẫn lễ cưới. Tuy nhiên trong ngày ăn hỏi lễ gia tiên chỉ tiến hành ở nhà gái. Và trong ngày cưới lễ gia tiên sẽ được thực hiện ở cả hai bên gia đình.

Trong cả đám hỏi hay đám cưới thì lễ gia tiên thường là nghi lễ diễn ra cuối cùng. Khi nhà trai và nhà gái đã thống nhất về việc cưới hỏi.

Trên đây là những nghi lễ tại nhà trai mà xe cưới Bảo An muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho mọi người chuẩn bị lễ cưới lễ hỏi chu đáo nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH vân tải Bảo An

Địa chỉ: 184 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline: 0904.089.369 – 0936.832.659

Email: baoanweddingcar@gmail.com

ZALO: 0904.089.369

Website: https://xecuoibaoanhaiphong.com

==>Bài viết liên quan Thuê xe cưới hỏi Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.