Cần lưu ý gì khi thuê xe cho đám hỏi

Có rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho lễ hỏi. Và thuê xe cho đám hỏi là việc làm không thể thiếu. Bởi xe là phương tiện di chuyển giúp hai bên gia đình có một buổi lễ ăn hỏi thuận lợi hoàn hảo. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ, vì thuê xe cũng có khá nhiều vấn đề cần quan tâm. Như nơi thuê, giá thuê, những lưu ý khi thuê. Bài viết sau đây nói về điều cần lưu ý khi thuê xe cho đám hỏi. Tham khảo bài viết để việc thuê xe không còn là nỗi lo của các cặp đôi.

Lưu ý 1, lên danh sách về số lượng người đi. Một con số cụ thể về số lượng người đi sẽ phần nào giúp bạn định hình thuê xe  cho hợp lý. Thông thường với lễ ăn hỏi sẽ có những người tham gia chủ chốt như. Ông bà, bố mẹ, anh chị em. Ngoài ra còn có thêm họ hàng hoặc người thân quen bạn bè của chú rể hay ba mẹ chú rể. Thêm vào nữa với đoàn đi ăn hỏi không thể thiếu đỗ ngũ bưng bê tráp hỏi. Tùy thuộc vào số lượng mâm ăn hỏi là bao nhiêu sẽ có số lượng người bê tráp bấy nhiêu. Số mâm hỏi thường thấy của một đám hỏi là 5,7,9,11,.. Mỗi mâm tráp cần 2 vị trí chỗ ngồi mới đặt đủ.

=>Có thể bạn quan tâm Thuê xe cưới hỏi Hải Phòng

Cần lưu ý gì khi thuê xe cho đám hỏi

Cần lưu ý điều gì khi thuê xe cho đám hỏi

Lưu ý 2, lên danh sách xe ô tô của gia đình. Mức thu nhập cá nhân tăng lên, xe ô tô cũng không còn là khoảng cách xa vời khó mua sắm. Giờ đây hầu như gia đình nào cũng tậu riêng cho mình một chiếc xế hộp để làm phương tiện di chuyển. Vì thế không có gì lạ nếu người thân bạn bè gia đình bạn có xe riêng. Trong trường hợp này bạn có thể lên danh sách xe của gia đình. Nếu cảm thấy phù hợp có thể cân nhắc để huy động lực lượng này hỗ trợ thêm cho đám hỏi.

Lưu ý 3, xác định về loại xe cần thuê cho đám hỏi. Thuê loại xe gì là 4 chỗ, 7 chỗ, 16, chỗ, 35 chỗ,… Tất cả phụ thuộc vào số lượng người tham gia đi ăn hỏi. Và quan trọng phụ thuộc vào nhu cầu mong muốn của nhà trai cho về đám hỏi của chú rể. Ví như nếu bạn muốn một đám hỏi ấn tượng bạn có thể thuê một dàn xe 4 chỗ theo số mâm tráp ăn hỏi để tới nhà gái bưng lễ. Hoặc nếu bạn là người không quá câu nệ về những vấn đề như xe thuê. Hoặc hướng tới sự gói gọn không rườm rà phô trương. Vậy thì có thể thuê xe 16, 29, 35 chỗ để phục vụ cho đám hỏi.

cần lưu ý gì khi thuê xe cho đám ăn hỏi

Những điều cần lưu ý gì khi thuê xe cho đám hỏi

Lưu ý 4 nói về cách sắp xếp xe đi ăn hỏi. Để thuê xe đi đám hỏi phù hợp còn cần bạn phải có cách sắp xếp xe đi ăn hỏi thế nào cho hợp lý. Những mâm lễ hỏi trang trí cầu kỳ khá chiếm diện tích. Sử dụng loại xe 4 chỗ, 7 chỗ không thể đi hết số mâm lễ hỏi một lúc. Nếu dùng 4 chỗ thì mỗi mâm một xe. Còn nếu bạn muốn sự tiện lợi có thể sử dụng xe thuê 16 chỗ, 29 chỗ để chở mâm lễ và đội ngũ bê tráp cùng bạn bè. Người thân họ hàng có thể đưa đón bằng xe riêng khi đi ăn hỏi.

Trường hợp không có xe riêng có thể thuê hẳn xe 16 chỗ để chở họ hàng người thân bạn bè. Nếu khoảng cách từ nhà trai tới nhà gái khá xa, lên tới hàng trăm cây. Thì nên cân nhắc về thuê xe, đỡ tốn chi phí và di chuyển được dễ dàng thuận tiện hơn. Ở khoảng cách trung bình, nhà trai có thể thuê xe tùy chọn.

==>Xem thêm Xe cưới Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.