Cần chuẩn bị những gì cho lễ hỏi?

Lễ hỏi là sự kiện quan trọng không thua kém gì lễ cưới. Tuy nhiên cần phải chuẩn bị những gì cho lễ hỏi chắc hẳn không phải ai cũng biết. Sau đây xe cưới Hải Phòng sẽ giúp bạn giải quyết hết thắc mắc cần chuẩn bị những gì cho lễ hỏi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị những gì trước lễ hỏi

Để chuẩn bị cho lễ hỏi thật đầy đủ và tươm tất. Trước tiên thì nhà trai và nhà gái sẽ cùng ngồi với nhau để thống nhất xem có bao nhiêu số lượng lễ tráp trong lễ hỏi. Theo phong tục tập quán của người Miền Bắc thì số lượng lễ tráp thường là số lượng lễ lẻ. Ví dụ như 3, 5, 7, 9,11…Tùy theo điều kiện mỗi gia đình mà sẽ thống nhất số lượng lễ tráp cho phù hợp nhất. Còn với phong tục Miền Nam số lượng lễ tráp. Thường là số lượng lễ chẵn như 4, 6, 8, 10, 12…

Điểm chung trong lễ hỏi của cả 2 miền là đều phải có lễ đen. Đó là tiền được đặt trong phong bì mà nhà trai chuẩn bị khi thắp hương trên bàn thờ nhà gái. Lễ đen tùy thuộc vào số lượng bàn thờ của nhà gái. Cũng như tùy thuộc vào nhà gái thách cưới là bao nhiêu.

Ngoài ra có bao nhiêu lễ tráp thì nhà trai và nhà gái cần phải chuẩn bị đủ số người bê lễ. Tất cả đều là những nam thanh nữ tú chưa lập gia đình. Trong buổi gặp mặt 2 bên gia đình cũng cần thống nhất rõ ngày giờ tổ chức lễ hỏi.

Ngày xưa thì lễ hỏi thường cách lễ cưới 1 đến 2 năm. Tuy nhiên ngày nay lễ hỏi chỉ cách lễ cưới 1 đến 2 tuần. Có những gia đình do địa lý xa xôi. Hay đi lại không thuận tiện thường gộp chung lễ hỏi và lễ cưới lại với nhau.

Những thành phần tham gia trong lễ hỏi

Đoàn nhà trai có mặt trong lễ hỏi thường bao gồm chú rể, bố mẹ, ông bà cũng như các thành viên họ hàng. Một số bạn bè của chú rể cũng như đội ngũ bê lễ tráp.

Trang phục cần chuẩn bị cho lễ hỏi thường là những trang phục lịch sự. Chú rể cũng như các bác các chú thường là quần âu áo sơ mi. Còn trang phục cho mẹ thường là trang phục áo dài. Chú rể hoặc đội ngũ bê tráp cũng có thể mặc áo dài cho đồng bộ với lễ hỏi.

Thành viên nhà gái bao gồm: cô dâu, bố mẹ. ông bà, các bác các chú cũng như bạn bè cô dâu, đội ngũ bê tráp tương ứng với số lễ vật mà nhà trai mang đến.

==>Xem thêm Cho thuê xe cưới Hải Phòng

Lễ vật ăn hỏi bao gồm những gì?

Lễ vật ăn hỏi chính là những vật phẩm mà gia đình nhà trai mang đến trong lễ ăn hỏi. Tùy từng địa phương cũng như vùng miền khác nhau mà sẽ có lễ vật khác nhau. Tuy nhiên dù ở vùng miền nào đi nữa thì không thể thiếu lễ tràu cau cũng như lễ đen mà nhà gái thách cưới.

Các lễ vật còn lại có thể là lợn quay, bia, bán xu xê…Cùng tùy theo điều kiện cũng như phong tục thách cưới của từng địa phương khác nhau mà sẽ có những lễ vật khác nhau.

Trên đây xe cưới Bảo An đã giúp các bạn giải đáp những thắc mắc băn khoăn về vấn đề cần chuẩn bị những gì cho lễ cưới? Hy vọng sẽ là những chia sẻ tuyệt vời dành cho mọi người khi chuẩn bị cho lễ cưới của mình.

==>Có thể bạn quan tâm Xe chạy quảng cáo Hải Phòng

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH vân tải Bảo An

Địa chỉ: 184 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline: 0904.089.369 – 0936.832.659

Email: baoanweddingcar@gmail.com

ZALO: 0904.089.369

Website: https://xecuoibaoanhaiphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.